Tìm kiếm theo thuật ngữ: Mì quảng Quảng Nam.
Toán tử: and.
Mì Quảng là một món ăn đặc trưng của Quảng Nam, Việt Nam,
cùng với món cao lầu.
Ngày nay khi nói đến mì Quảng không nhất thiết là nói đến
món ăn đặc sản của Quảng Nam - Đà Nẵng mà là nói đến một món ăn đặc trưng của
người miền Trung nói chung. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay
mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những
sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia
cho đạt độ giòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo nạc,
tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu
phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ... Thông thường nước
dùng rất ít.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét